Chứng chỉ đầu bếp- cơ hội tương lai rộng mở

0
10

Một trong những thắc mắc của nhiều bạn đang học nghề Bếp là chứng chỉ hay bằng cấp nghề có quan trọng hay không? Tuy nấu ăn là nghề chủ yếu dựa vào yếu tố tay nghề nhưng nếu có chứng chỉ Đầu bếp trong tay thì bạn đã nắm chắc nhiều thuận lợi để mở ra cơ hội thăng tiến cho bản thân trong tương lai.

An tâm hơn với chứng chỉ Đầu bếp trong tay

Chứng thực về tay nghề

Với bối cảnh thị trường kinh doanh ẩm thực ở nước ta ngày càng phát triển thì các nhà tuyển dụng, quản lý cần một số lượng lớn Đầu bếp có tay nghề, nghiệp vụ chuyên môn. Tuy nhiên, nghề Bếp có tính chất, đặc thù riêng nên vì thế yếu tố tay nghề chỉ được kiểm chứng khi nhân viên bắt tay vào công việc thực tế. Do đó, có thể nói, chứng chỉ Đầu bếp như một thước đo và làm cho các nhà quản lý cảm thấy được “an tâm” hơn về chất lượng tay nghề của nhân viên mà họ sắp tuyển dụng.

Lợi thế về mức lương và lộ trình thăng tiến

Còn ở góc độ người Đầu bếp, với chứng chỉ trong tay, họ đã có trong tay một sự chứng nhận về trình độ, nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn của mình. Qua đó, họ sẽ có ưu thế hơn khi ứng tuyển vào vị trí công việc ở các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… cao cấp, sang trọng, đặc biệt là những công việc có mức lương hấp dẫn. Ngoài ra, khi sở hữu chứng chỉ Đầu bếp thì trong quá trình làm việc, người nhân viên còn có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

Mở ra cơ hội làm việc tại nước ngoài

Bên cạnh đó, nghề Bếp hiện nay còn mở ra nhiều cơ hội việc làm ở nước ngoài (như thuyền du lịch, các thị trường lao động như Nhật, Úc, Hàn Quốc…) với mức lương có thể từ vài nghìn đến vài chục nghìn USD. Nhưng để lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng nước ngoài thì chứng chỉ nghề là tấm vé thông hành để họ cân nhắc lựa chọn.

Học nấu ăn ở đâu để được cấp chứng chỉ nghề bếp?

Khóa ngắn hạn

Đối với nghề Đầu bếp thì ở nước ta hiện nay, các bạn trẻ có thể lựa chọn giữa các khóa học ngắn hạn ở các trung tâm, cơ sở dạy nghề Bếp. Các khóa học này phù hợp với các bạn đã xác định được lĩnh vực Bếp mà mình yêu thích hoặc muốn học nhanh để ra làm nghề. Mỗi khóa học thường kéo dài chỉ từ 3 – 6 tháng mà các khóa lại được mở ra vào nhiều thời điểm trong năm.

Khóa dài hạn

Bên cạnh đó, một lựa chọn khác được rất nhiều bạn trẻ cân nhắc gần đây chính là các chương trình học dài hạn ở các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề. Với chương trình thường kéo dài tối đa cũng chỉ 3 năm, sinh viên được học chuyên sâu về nghề Bếp nên ngoài các cơ hội về việc làm thì các bạn còn có thể tự mình ra ngoài kinh doanh quán ăn, ẩm thực riêng.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến Trường Cao đẳng Văn Lang để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí.

Để trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp thì các bạn trẻ cần phải trải qua một quá trình học tập, rèn luyện và thực hành để có đầy đủ kỹ năng, chuyên môn và tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Và để hiểu hơn về nghề bếp, về học nghề nấu ăn có khó không bạn có thể tham khảo qua nhé.
[chantrang]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.