Thi chứng chỉ spa, có cần thiết hay không?

0
87

Ngành nghề spa là một ngành đòi hỏi yêu cầu nghiệp vụ cao, cùng với một số điều kiện khác. Sẽ thật không dễ dàng để đi xin việc hoặc mở spa kinh doanh khi bạn không sở hữu giấy chứng chỉ hành nghề spa. Vậy thi chứng chỉ spa có cần thiết hay không? Đây có lẽ là câu hỏi đặt ra rất nhiều đối với các chủ spa chuyên nghiệp hay các bạn làm trong lĩnh vực làm đẹp.

Như bạn biết, Kinh doanh spa – thẩm mỹ viện là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, việc đăng kí kinh doanh spa (thẩm mỹ viện) gồm các thủ tục đăng kí kinh doanh rất phức tạp và ngày một thắt chặt do sự mở cửa ồ ạt các thẩm mỹ viện trong thời gian gần đây. Trong đó, chứng chỉ hành nghề spa có thể nói là thứ quan trọng nhất, quyết định việc bạn có được cấp giấy phép kinh doanh ngành nghề spa – thẩm mỹ hay là không.

Theo đó, để có thể đăng kí kinh doanh spa thì người đứng đầu cơ sở (người chủ spa/người đại diện pháp luật) phải học và có chứng chỉ hành nghề Spa – thẩm mỹ viện và toàn bộ nhân viên phải được đào tạo và có chứng chỉ hành nghề spa do bộ lao động thương binh xã hội cấp.

Thực tế thì việc thi chứng chỉ spa không phải là quá khó đến nỗi khiến bạn phải lo lắng, nhưng nó vẫn đòi hỏi người thi phải có sẵn các kỹ năng và tố chất để vượt qua cuộc thi. Thế nhưng, cũng chính vì điều đó mà việc thi chứng chỉ hành nghề spa đối với những bạn đã có kiến thức, kỹ năng chuyên môn lại rất đơn giản. Hiện nay, bạn chỉ cần tham gia các khóa học sơ cấp ngắn hạn hoặc các khóa học tổng hợp chuyên môn kéo dài từ 3 – 6 tháng. Hoặc nếu bạn là người đã có tay nghề, chuyên môn về spa mà vẫn chưa có chứng chỉ spa thì bạn có thể tham gia khóa ôn thi chứng chỉ spa cấp tốc tại các trường đào tạo uy tín, có chất lượng.

Chứng chỉ Spa khác với bằng cấp khác như thế nào?

Chứng chỉ quản lý kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ của trường CĐ Văn Lang Hà Nội.

Điểm khác biệt vượt trội của chứng chỉ spa so với các loại bằng cấp khác là nó có giá trị vô thời hạn. Chỉ một lần đăng ký học và vượt qua các bài kiểm tra đạt đủ điều kiện bạn sẽ được cấp chứng chỉ vĩnh viễn mà không phải thi lại hay kiểm tra định kỳ nữa.

Hiện nay, có không ít những trường hợp thuê, mua chứng chỉ spa giả nên các cơ quan chức năng hiện đang kiểm tra và xử phạt rất nghiêm về vấn đề này.

Mặt khác, nếu bạn muốn xây dựng sự nghiệp bền vững và lâu dài, bạn nên có được những kiến thức và kỹ năng vững chắc. Vì thế, sở hữu một chứng chỉ hành nghề spa chính chủ bằng việc tham gia học nghề tại các trường đào tạo sẽ không tốn thời gian mà còn là bàn đạp vững chắc để bạn phát triển sau này.

Bạn yêu thích nghề làm đẹp và đang tìm kiếm địa chỉ thi chứng chỉ spa uy tín? Bạn nên đến đăng kí học ôn thi tại Trung tâm đào tạo nghề spa chuyên nghiệp. Đến với VanLang Beauty của trường CĐ Văn Lang Hà Nội sẽ đồng hành cùng các bạn trong suốt chặng đường mà bạn lựa chọn nhé.

Trường Cao đẳng Văn Lang Hà Nội
Địa chỉ: Số 66, ngõ 61 đường Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 024 6294 6451 hoặc 0969 253 128.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.