Trình độ đào tạo: Sơ cấp nghề nấu ăn

Giới thiệu về nghề nấu ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn là nghề kỹ thuật, trực tiếp chế biến các loại món ăn tại các cở sở kinh doanh ăn uống (khách sạn, nhà hàng.) với các nhiệm vụ cơ bản như: chuẩn bị công việc đầu ca; chế biến nước dùng; chế biến xốt; chế biến xúp, canh; chế biến sa lát, nộm; chế biến thịt gia súc, gia cầm; chế biến trứng gia cầm; chế biến thủy sản; chế biến rau, củ, quả; chế biến cơm, mỳ; chế biến bánh Á và món tráng miệng Á; chế biến bánh Âu và món tráng miệng Âu. đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài các nhiệm vụ cơ bản nói trên người lao động còn phải thực hiện một số nhiệm vụ khác có liên quan trực tiếp đến kỹ thuật chế biến món ăn như: xây dựng thực đơn; quản lý nguyên liệu chế biến; quản lý tài sản; quản lý lao động; quản lý tác nghiệp (tổ chức sản xuất). trong bộ phận chế biến.

Đến với khóa học nấu ăn tại Trường Cao Đẳng Nghề Văn Lang Hà Nội, học viên được:

  • Nắm vững các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ chế biến món ăn, trình bày được quy trình chế biến các món ăn một cách thành thạo.
  • Học viên có khả năng chế biến và trang trí các món ăn trong các nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống kinh doanh ẩm thực.
  • Thực hiện các công việc với tác phong lao động chuyên nghiệp cần cù, siêng năng, nhanh nhẹn, chính xác.
  • Khả năng lựa chọn các loại nguyên liệu nấu ăn một cách tươi ngon nhất
  • Cách bảo quản các loại nguyên liệu nấu ăn
  • Cách tỉa rau củ quả trang trí đĩa ăn của bạn bắt mắt hơn
  • Mẹo và bí quyết nấu ăn
  • Nhiều món ăn gia đình hấp dẫn và dễ làm
  • Lên thực đơn cho bữa cơm gia đình hoặc tiếp khách, liên hoan

Thời gian đào tạo: 3 tháng

  • Học viên thực hành trực tiếp các món ăn tại phòng thực hành chuyên dụng.
  • Trong quá trình học tập, học sinh được đi thực tập tại các Công ty, khu du lịch, khách sạn có điều kiện và nội dung sát với ngành nghề đào tạo.

Nội dung khóa học

Tổng quan về chế biến món ăn

  • Lựa chọn và bảo quản thực phẩm.
  • Dụng cụ và thiết bị nhà bếp.
  • Kỹ thuật chế biến thực phẩm.
  • An toàn vệ sinh thực phẩm.

Trang trí và trình bày món ăn cơ bản

  • Phương pháp xây dựng thực đơn và trang trí món ăn.
  • Hạch toán định mức giá thành thực đơn.
  • Kỹ thuật bày bàn và ứng dụng sản phẩm.

Thực hành chế biến món ăn

  • Thực hành chế biến món Á (món ăn gia đình, món ăn nhà hàng – khách sạn)
  • Thực hành chế biến món Âu.
  • Thực hành chế biến món ăn Chay

Sau khi thực hành các bạn sẽ được thưởng thức các món ăn do chính tay các bạn làm ra

Thi tốt nghiệp (lý thuyết + thực hành)

Ưu điểm khi tham gia lớp học nấu ăn tại Trường Cao Đẳng Nghề Văn Lang Hà Nội

  • Sĩ số lớp thấp, khai giảng liên tục, với nhiều ca học khác nhau giúp học viên dễ dàng lựa chọn ca học phù hợp với bản thân.
  • Phòng học lý thuyết và 02 thực hành đầy đủ các trang thiết bị học tập hiện đại, máy lạnh, đảm bảo học sinh đạt được các kỹ năng cơ bản về nghề sau khi tốt nghiệp.
  • Học viên được phát đồng phục miễn phí.
  • Hỗ trợ tư vấn và setup cho học viên có ý định kinh doanh.
  • Đội ngũ giáo viên: là những chuyên gia giỏi, tận tâm, nhiệt tình, đào tạo theo chương trình giảng dạy của tổng cục dạy nghề.
  • Môi trường học tập: Thuận tiện.
  • Cam kết chất lượng đầu ra, học viên tốt nghiệp có khả năng hoàn thành tốt công việc phù hợp với ngành nghề đào tạo.
  • Học viên được giới thiệu việc làm tại các Khách sạn – nhà hàng hay ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Hà Nội
  • Hỗ trợ chỗ thuê trọ cho học viên ở xa.
  • Cấp chứng chỉ nghề nấu ăn của Trường Cao Đẳng Nghề Văn Lang Hà Nội có giá trị vĩnh viễn toàn quốc

Học phí

Hệ nấu ăn 3 tháng: 4.000.000 đồng/ học viên, hệ 6 tháng : 6.000.000 đồng/( Học phí đã bao gồm Nguyên vật liệu thực hành, đồng phục đầu bếp.) Chưa bao gồm lệ phí cấp chứng chỉ 400.000 đồng

Địa điểm: Trường Cao Đẳng Văn Lang Hà Nội

Số 66 ngõ 61 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, Hà Nội

Gặp Ms Ly Ly: 0911 462 369

Lưu ý: Học viên đến nộp hồ sơ vui lòng gọi điện trước để tránh thất lạc hồ sơ và nhầm địa chỉ những văn phòng tuyển sinh khác không phải của nhà trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VĂN LANG HÀ NỘI

Click vào các CS để nhận chỉ đường

CÁC CƠ SỞ ĐÀO TẠO

  • A3, P2, Đại Học Sư Phạm Ngoại Ngữ, Đại Học Quốc Gia, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 451 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy – Hà Nội
  • Nhà A, Trường Trung Cấp Công Đoàn, Số 290, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
  • Số 66, Ngõ 61 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số 31, Ngõ 21 Đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Số 195, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Số 12, Đường Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
  • Số 2/4, Tiểu La, Phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Số 168 Nguyễn Thị Định, TP Quy Nhơn
  • Số 33, Đường B1, Khu Đô Thị Vĩnh Điềm Trung, Nha Trang
  • Số 18 Quang Trung, Phường 9, TP Đà Lạt
  • Số 103 Đường A1, Khu Dân Cư 91 B, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Đăng ký online hoặc liên hệ trước khi đến đăng ký để được tư vấn đúng địa điểm học

Điện thoại tư vấn và đăng ký: 0911 462 369 - 0969 253 128 - 0944 055 166 - 024 6294 6451


ĐĂNG KÝ ONLINE

Văn Lang sẽ gọi lại sau 5 phút trong giờ hành chính