Khóa học hướng dẫn viên du lịch nội địa, quốc tế

38
10380

Để trở thành hướng dẫn viên và dẫn tour điều kiện bắt buộc là bạn phải có thẻ hướng dẫn viên du lịch. Cụ thể là thẻ hướng dẫn viên nội địa và hướng dẫn viên quốc tế. Đây là bài viết ngắn gọn, xúc tích và đầy đủ nhất để hướng dẫn từ A – Z dựa trên luật du lịch 2017 áp dụng từ 1/1/2018 cho các bạn nếu vẫn còn thắc mắc hoặc chưa hiểu.

Thông tin Khóa học hướng dẫn viên du lịch


Home Chứng chỉ hành nghề Khóa học hướng dẫn viên du lịch
Học phí: 1.600.000
Thời lượng học: 2 tháng
Ca học: Sáng, chiều, tối các ngày trong tuần
Đơn vị cấp bằng, chứng chỉ: Cao Đẳng Văn Lang
Địa điểm học: Hà Nội  Hải Phòng  TPHCM  Đà Nẵng  Nha Trang  Cần Thơ  
Số 451 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Số 70, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
Số 31, Ngõ 21, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Số 195 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, TPHCM
Số 12 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
Số 4 Tiểu La, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
Số 33 đường B1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hòa
Số 103 Đường A1, Khu Dân Cư 91 B, An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
Số 156/109 Trường Chinh, Đồng Hoà, Kiến An, Hải Phòng
Khóa học hướng dẫn viên du lịch đã có 81 học viên đăng ký trong 10 ngày qua, bạn hãy là người tiếp theo
Đăng ký tư vấn Khóa học hướng dẫn viên du lịch tại đây

Hiện tại với những bạn đi làm lâu năm, cảm thấy đã có đủ kiến thức sẽ không bắt buộc phải học mà có thể đăng ký để thi ngay nhé. Chi phí “trọn gói” để ôn, thi và cấp chứng chỉ là 1.600.000 đồng / 1 học viên. Nếu tham gia khóa học 2 tháng học phí là 3.000.000 đồng. Điều kiện thi chứng chỉ nghiệp vụ là có bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên, chuyên ngành bất kì. Nếu chỉ có bằng cấp 3 thì phải đăng ký học trung cấp 2 năm, cao đẳng 3 năm mới đủ điều kiện xin thẻ (hệ TC, CĐ chỉ đào tạo tại Hà Nội)

Lịch thi lớp hướng dẫn viên và điều hành tour

Thời gian thi lớp hướng dẫn du lịch:

  • 03/06/2019
  • 15/07/2019

Thời gian thi lớp điều hành tour:

  • 03/06/2019
  • 15/07/2019

Địa điểm thi: Số 70 ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội

Xem điểm thi những ngày khác

Thời gian thi lớp hướng dẫn du lịch:

  • 20/06/2019
  • 11/07/2019

Thời gian thi lớp điều hành tour:

  • 20/06/2019
  • 11/07/2019

Địa điểm thi: Số 195 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, TPHCM

Xem điểm thi những ngày khác

Thời gian thi lớp hướng dẫn du lịch:

  • 12/06/2019
  • 12/07/2019

Thời gian thi lớp điều hành tour:

  • 12/06/2019
  • 12/07/2019

Địa điểm thi: Số 4 Tiểu La, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng

Xem điểm thi những ngày khác

Thời gian thi lớp hướng dẫn du lịch:

  • 26/07/2019

Địa điểm thi: Số 156/109 Trường Chinh, Kiến An, Hải Phòng

Thẻ hướng dẫn viên là gì

Thẻ hướng dẫn viên là 1 loại giấy tờ bắt buộc để chứng minh là bạn có đủ điều kiện để dẫn tour. Khi đi dẫn tour hoặc khi các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra bạn phải cung cấp được thẻ hướng dẫn viên của mình.

Có mấy loại thẻ hướng dẫn viên

Thẻ hướng dẫn viên có 2 loại là hướng dẫn viên nội địa và hướng dẫn viên quốc tế. Dẫn trong nước thì thẻ nội địa, dẫn khách nước ngoài thì thẻ quốc tế, còn về ngoại ngữ thì bạn đọc điều kiện cấp thẻ bên dưới.

Tại sao phải đi học khóa học ngắn hạn mới được cấp thẻ hướng dẫn viên

Nếu bạn học đúng chuyên ngành “hướng dẫn du lịch” thì chúc mừng bạn, bạn không phải học khóa học ngắn hạn. Còn nếu trên bằng của bạn ghi gì khác ngoài chữ “hướng dẫn du lịch” thì bạn phải học thêm khóa học ngắn hạn mới đủ điều kiện cấp thẻ.

Trường hợp bảng điểm của bạn có ghi “hướng dẫn du lịch” nhưng bằng không ghi cũng không được. Theo công văn số 120 Tổng cục du lịch ban hành ngày 8/2/2018. Luật Du lịch quy định việc thẩm định hồ sơ phải dựa vào văn bằng mà người đề nghị cấp thẻ nộp hồ sơ, không thẩm định bảng điểm của người nộp.

Mẫu thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế
Mẫu thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế

Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch

Điều kiện chung

  • Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
  • Không mắc bệnh truyền nhiễm hay sử dụng các chất gây nghiện.
  • Có sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức tốt.

Thẻ nội địa

Điều kiện để được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa: Phải có bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên đúng chuyên ngành “hướng dẫn du lịch” hoặc có chứng chỉ hướng dẫn du lịch nội địa.

Thẻ quốc tế

Điều kiện để được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế bao gồm:

  1. Phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên đúng chuyên ngành “hướng dẫn du lịch” hoặc có chứng chỉ hướng dẫn du lịch quốc tế.
  2. Có bằng tốt nghiệp CĐ chuyên ngành ngoại ngữ trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ tương ứng với từng ngôn ngữ (Danh mục các chứng chỉ đủ điều kiện xin cấp thẻ Quốc Tế).
  3. Có bằng tốt nghiệp CĐ ở nước ngoài trở lên hoặc bằng CĐ đào tạo bằng chương trình nước ngoài tại Việt Nam.
Danh mục các chứng chỉ đủ điều kiện xin cấp thẻ Quốc Tế

STT Loại chứng chỉ, giấy chng nhận Cấp độ
1 Tiếng Anh
1.1 Chứng chỉ TOEFL iBT 61 điểm.
1.2 Chứng chỉ IELTS 5.5 điểm
1.3 Chứng chỉ Aptis 151 điểm
1.4 Chứng chỉ TOEIC TOEIC Reading and Listening 650 điểm, TOEIC Speaking 160 điểm, TOEIC Writing 150 điểm
1.5 Chứng chỉ OPIc + WPT + LPT & RPT của ACTFL Advanced Mid
2 Tiếng Nhật
Chứng chỉ 5 cấp JLPT Cấp độ N2
Chứng chỉ OPIc + WPT + LPT & RPT của ACTFL (1) Advanced Mid
3 Tiếng Trung
Chứng chỉ 6 cấp HSK + HSK K Cấp độ 4 + HSK K intermediate
Chứng chỉ TOCFL Cấp độ 4
4 Tiếng Đức
Chứng chỉ ZDfB Cấp độ B2
Chứng chỉ TestDaF Cấp độ 4
5 Tiếng Pháp
Chứng chỉ DELF Cấp độ B2
Chứng chỉ TCF Cấp độ 4
Diplôme de Langue
6 Tiếng Tây Ban Nha
Chứng chỉ DELE Cấp độ Intermedio
7 Tiếng Ý
Chứng chỉ DILI
Chứng chỉ CILS Cấp độ B2
Chứng chỉ CELI Cấp độ 3
8 Tiếng Hàn Quốc
Chứng chỉ KLPT Bậc 4
Chứng chỉ TOPIK (thi Nghe, Đọc, Viết) + OPIc tiếng Hàn TOPIK Bậc 4 và OPIc tiếng Hàn Advanced Low
9 Tiếng Nga
Chứng chỉ TRKI Cấp độ 3
10 Các ngoại ngữ khác Tương đương bậc 4 trở lên Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc B2 trở lên Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu.

Cách đổi thẻ hướng dẫn viên

Thẻ hướng dẫn viên được cấp, đổi tại các sở văn hóa thể thao du lịch tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Không bắt buộc ở tỉnh nào phải làm ở tỉnh đấy, bạn ở TP HCM có thể xin cấp ở Hà Nội và ngược lại.

Khi đã có đủ các điều kiện như phần điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch phía trên, bạn chỉ cần lên các sở nộp HS để làm hoặc gửi qua đường bưu điện.

Thành phần hồ sơ bao gồm

  1. Đơn đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa hoặc quốc tế.
  2. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú.
  3. Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền cấp trong thời hạn không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  4. Giấy tờ chứng minh điều kiện về trình độ nghiệp vụ: Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nội địa hoặc quốc tế; bằng tốt nghiệp TC, CĐ chuyên ngành hướng dẫn du lịch.
  5. Giấy tờ chứng minh điều kiện về trình độ ngoại ngữ (nếu xin thẻ quốc tế)
  6. 2 ảnh 3×4 ( nền trắng)

Bằng cấp

Chứng chỉ ngoại ngữ

Với nền giáo dục quá dễ dãi của Việt Nam thì không có bất cứ 1 chứng chỉ ngoại ngữ nào của Việt Nam được công nhận mà phải là chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Những chứng chỉ này chỉ được tổ chức thi tại các trường đại học, tổ chức lớn và uy tín tại Việt Nam. Được quản lý rất chặt chẽ nên chắc chắn sẽ không thể mua bán được nên các bạn đừng cố tìm mua mất công.

Trường hợp có quá ít thời gian để học không thể thi được chứng chỉ ngoại ngữ có thể chuyển sang học hệ CĐ chuyên ngành ngoại ngữ. Liên thông hoặc VB2 mất 1,5 năm, chính quy 3 năm, tuy lâu nhưng dễ thở hơn nhiều.

Chứng chỉ nghiệp vụ

Chính là chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch mà đại đa số chúng ta đều phải học. Có 2 loại chứng chỉ là nội địa và quốc tế, với thời gian đào tạo chỉ 1,5 tháng.

Đào tạo và dịch vụ

Chúng tôi nhận đào tạo và cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch (điều kiện để đổi thẻ HDV) trên toàn quốc. Ngoài đào tạo chúng tôi còn có những dịch vụ đi kèm (chỉ dành cho học viên của chúng tôi):

  • Hỗ trợ xin thẻ cho hướng dẫn viên
  • Tư vấn về bằng cấp bị thiếu, cách giải quyết ra sao miễn phí
  • Tham gia cộng đồng HDV kết hợp cùng kiếm tiền duy nhất tại Việt Nam

Danh sách lớp học

  • Lớp ngắn hạn 1,5 tháng cấp chứng chỉ hướng dẫn du lịch
  • Lớp ngắn hạn thi ngay không cần học cho những HDV đã có kinh nghiệm mà không có nhu cầu học.
  • Lớp tiếng Anh hệ TC, CĐ, liên thông, VB2
  • Lớp tiếng Hàn hệ TC, CĐ, liên thông, VB2
  • Lớp hướng dẫn viên hệ TC, CĐ, liên thông, VB2

Tất cả các lớp đều dành riêng cho hướng dẫn viên và phù hợp với người đi làm. Đăng ký online để được chúng tôi tư vấn.

 

38 BÌNH LUẬN

  1. Mình đã tốt nghiệp CĐ QTKD, có bằng tiếng Nhật N2. Mình có thể học lấy thẻ hdv quốc tế được không ạ? Mình phải học trong bao lâu? Học phí là bao nhiêu ạ?

    • Chào bạn, vì bạn học trái ngành hướng dẫn viên nên phải học thêm lớp nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế thì mới đủ điều kiện xin cấp thẻ HDV quốc tế, bạn đăng kí online theo form dưới chân trang để Nhà trường gọi điện tư vấn cho bạn nhé

  2. Em có bằng đh chuyên ngành kinh tế. Cho em hỏi chút ạ nếu em muốn xin chứng chỉ hdv quốc tế thì ngoài việc tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ du lịch quốc tế em còn cần có những chứng chỉ ngoại ngữ như thế nào nữa ạ?

    • Chào em, tùy vào loại ngoại ngôn em muốn xin thì sẽ có chứng chỉ ngoại ngữ tương ứng em nhé, em đăng kí online theo form dưới chân trang để nhà trường gọi điện tư vấn cho em nhé.

  3. mình tốt nghiêp đại học khối ngành kinh tế, hiện giờ mình muốn đc cấp thẻ hdv du lịch thì cần yêu cầu những gì và cho mình hỏi có lớp đào tạo từ xa không?

    • Chào bạn, do bạn tốt nghiệp không đúng chuyên ngành hướng dẫn du lịch, điều kiện để xin cấp thẻ của bạn bắt buộc phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn. Đào tạo trên toàn quốc nhé bạn, bạn đăng ký online theo mẫu dưới chân bài viết để nhà trường tư vấn cụ thể cho bạn ạ.

  4. Em chào mọi người, em vừa tốt nghiệp Đại học chuyên ngành truyền thông, định tiếp tục đam mê làm hướng dẫn viên và khám phá các miền đất mới, nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, hiện em đã đi làm vào 1 số ngày trong tuần, thì em có thể đăng kí khóa nào để trau dồi kỹ năng và thi để lấy thẻ ạ ?

    • Chào em, do em tốt nghiệp trái chuyên ngành hướng dẫn du lịch nên em sẽ phải tham gia một khóa học nghiệp vụ hướng dẫn du lịch để được cấp chứng chỉ mới đủ điều kiện xin cấp thẻ hướng dẫn viên. Em đăng ký online theo form dưới chân trang để nhà trường tư vấn cụ thể cho em nhé!

  5. Em có bằng cao đẳng kế toán, vậy em phải học bao lâu để có chứng chỉ nghiệp vụ du lịch để xin cấp thẻ nội địa ạ

    • Chào em, khóa học nghiệp vụ du lịch để xin cấp thẻ nội địa học trong 2 tháng. Đối với những bạn đã có kinh nghiệm hướng dẫn hoặc tốt nghiệp ngành du lịch có thể đăng kí thi luôn không bắt buộc học. Em đăng kí online theo form dưới chân trang để Nhà trường gọi điện tư vấn cho em nhé.

  6. Mình tốt nghiệp Luật và CNTT có thể học chứng chỉ hdv quốc tế (từ đó xin cấp thẻ) được không?
    Vui lòng tư vấn chi tiết
    Xin cảm ơn

    • Có bằng CĐ trở lên là bạn có thể tham gia lớp nghiệp vụ hướng dẫn du lịch quốc tế. Bạn đăng ký online theo form dưới chân trang, nhà trường sẽ tư vấn cụ thể cho bạn ạ.

    • Chào bạn, bằng ĐH Ngoại ngữ chỉ cần học thêm nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch để được cấp chứng chỉ là đủ điều kiện xin cấp thẻ Quốc Tế. Bạn đăng ký online tại form dưới chân trang để được tư vấn cụ thể ạ.

    • Điểu kiện để cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế là phải có bằng bất kỳ từ Cao Đẳng trở lên. Tiếng Nhật của em phải đạt JLPT N2 em nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.