Khóa học hướng dẫn viên du lịch nội địa, quốc tế

71
14259

Để trở thành hướng dẫn viên và dẫn tour điều kiện bắt buộc là bạn phải có thẻ hướng dẫn viên du lịch. Cụ thể là thẻ hướng dẫn viên nội địa và hướng dẫn viên quốc tế. Đây là bài viết ngắn gọn, xúc tích và đầy đủ nhất để hướng dẫn từ A – Z dựa trên luật du lịch 2017 áp dụng từ 1/1/2018 cho các bạn nếu vẫn còn thắc mắc hoặc chưa hiểu.

Thông tin Khóa học hướng dẫn viên du lịch


Home Chứng chỉ hành nghề Khóa học hướng dẫn viên du lịch
Học phí: 1.600.000
Thời lượng học: 2 tháng
Ca học: Sáng, chiều, tối các ngày trong tuần
Đơn vị cấp bằng, chứng chỉ: Cao Đẳng Văn Lang
Địa điểm học: Hà Nội  Hải Phòng  TPHCM  Đà Nẵng  Nha Trang  
Số 66, Ngõ 61, Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, Hà Nội
Số 70, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
Số 31, Ngõ 21, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Số 195 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, TPHCM
Số 12 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
Số 4 Tiểu La, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
Số 33 đường B1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hòa
Số 156/109 Trường Chinh, Đồng Hoà, Kiến An, Hải Phòng
Khóa học hướng dẫn viên du lịch đã có 81 học viên đăng ký trong 10 ngày qua, bạn hãy là người tiếp theo
Đăng ký tư vấn Khóa học hướng dẫn viên du lịch tại đây

Hiện tại với những bạn đi làm lâu năm, cảm thấy đã có đủ kiến thức sẽ không bắt buộc phải học mà có thể đăng ký để thi ngay nhé. Chi phí “trọn gói” để ôn, thi và cấp chứng chỉ là 1.600.000 đồng / 1 học viên. Nếu tham gia khóa học 2 tháng học phí là 3.000.000 đồng. Điều kiện thi chứng chỉ nghiệp vụ là có bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên, chuyên ngành bất kì. Nếu chỉ có bằng cấp 3 thì phải đăng ký học trung cấp 2 năm, cao đẳng 3 năm mới đủ điều kiện xin thẻ (hệ TC, CĐ chỉ đào tạo tại Hà Nội)

Lịch thi lớp hướng dẫn viên và điều hành tour

Thời gian thi lớp hướng dẫn du lịch:

  • 07/10/2019
  • 21/10/2019

Thời gian thi lớp điều hành tour:

  • 07/10/2019
  • 21/10/2019

Địa điểm thi: Số 70 ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội

Xem điểm thi những ngày khác

Thời gian thi lớp hướng dẫn du lịch:

  • 17/10/2019
  • 29/10/2019

Thời gian thi lớp điều hành tour:

  • 29/10/2019

Địa điểm thi: Số 195 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, TPHCM

Xem điểm thi những ngày khác

Thời gian thi lớp hướng dẫn du lịch:

  • 16/10/2019
  • 31/10/2019

Thời gian thi lớp điều hành tour:

  • 16/10/2019
  • 31/10/2019

Địa điểm thi: Số 4 Tiểu La, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng

Xem điểm thi những ngày khác

Thời gian thi lớp hướng dẫn du lịch:

  • 20/09/2019

Địa điểm thi: Số 156/109 Trường Chinh, Kiến An, Hải Phòng

Thẻ hướng dẫn viên là gì

Thẻ hướng dẫn viên là 1 loại giấy tờ bắt buộc để chứng minh là bạn có đủ điều kiện để dẫn tour. Khi đi dẫn tour hoặc khi các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra bạn phải cung cấp được thẻ hướng dẫn viên của mình.

Có mấy loại thẻ hướng dẫn viên

Thẻ hướng dẫn viên có 2 loại là hướng dẫn viên nội địa và hướng dẫn viên quốc tế. Dẫn trong nước thì thẻ nội địa, dẫn khách nước ngoài thì thẻ quốc tế, còn về ngoại ngữ thì bạn đọc điều kiện cấp thẻ bên dưới.

Tại sao phải đi học khóa học ngắn hạn mới được cấp thẻ hướng dẫn viên

Nếu bạn học đúng chuyên ngành “hướng dẫn du lịch” thì chúc mừng bạn, bạn không phải học khóa học ngắn hạn. Còn nếu trên bằng của bạn ghi gì khác ngoài chữ “hướng dẫn du lịch” thì bạn phải học thêm khóa học ngắn hạn mới đủ điều kiện cấp thẻ.

Trường hợp bảng điểm của bạn có ghi “hướng dẫn du lịch” nhưng bằng không ghi cũng không được. Theo công văn số 120 Tổng cục du lịch ban hành ngày 8/2/2018. Luật Du lịch quy định việc thẩm định hồ sơ phải dựa vào văn bằng mà người đề nghị cấp thẻ nộp hồ sơ, không thẩm định bảng điểm của người nộp.

Mẫu thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế
Mẫu thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế

Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch

Điều kiện chung

  • Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
  • Không mắc bệnh truyền nhiễm hay sử dụng các chất gây nghiện.
  • Có sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức tốt.

Thẻ nội địa

Điều kiện để được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa: Phải có bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên đúng chuyên ngành “hướng dẫn du lịch” hoặc có chứng chỉ hướng dẫn du lịch nội địa.

Thẻ quốc tế

Điều kiện để được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế bao gồm:

  1. Phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên đúng chuyên ngành “hướng dẫn du lịch” hoặc có chứng chỉ hướng dẫn du lịch quốc tế.
  2. Có bằng tốt nghiệp CĐ chuyên ngành ngoại ngữ trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ tương ứng với từng ngôn ngữ (Danh mục các chứng chỉ đủ điều kiện xin cấp thẻ Quốc Tế).
  3. Có bằng tốt nghiệp CĐ ở nước ngoài trở lên hoặc bằng CĐ đào tạo bằng chương trình nước ngoài tại Việt Nam.
Danh mục các chứng chỉ đủ điều kiện xin cấp thẻ Quốc Tế

STT Loại chứng chỉ, giấy chng nhận Cấp độ
1 Tiếng Anh
1.1 Chứng chỉ TOEFL iBT 61 điểm.
1.2 Chứng chỉ IELTS 5.5 điểm
1.3 Chứng chỉ Aptis 151 điểm
1.4 Chứng chỉ TOEIC TOEIC Reading and Listening 650 điểm, TOEIC Speaking 160 điểm, TOEIC Writing 150 điểm
1.5 Chứng chỉ OPIc + WPT + LPT & RPT của ACTFL Advanced Mid
2 Tiếng Nhật
Chứng chỉ 5 cấp JLPT Cấp độ N2
Chứng chỉ OPIc + WPT + LPT & RPT của ACTFL (1) Advanced Mid
3 Tiếng Trung
Chứng chỉ 6 cấp HSK + HSK K Cấp độ 4 + HSK K intermediate
Chứng chỉ TOCFL Cấp độ 4
4 Tiếng Đức
Chứng chỉ ZDfB Cấp độ B2
Chứng chỉ TestDaF Cấp độ 4
5 Tiếng Pháp
Chứng chỉ DELF Cấp độ B2
Chứng chỉ TCF Cấp độ 4
Diplôme de Langue
6 Tiếng Tây Ban Nha
Chứng chỉ DELE Cấp độ Intermedio
7 Tiếng Ý
Chứng chỉ DILI
Chứng chỉ CILS Cấp độ B2
Chứng chỉ CELI Cấp độ 3
8 Tiếng Hàn Quốc
Chứng chỉ KLPT Bậc 4
Chứng chỉ TOPIK (thi Nghe, Đọc, Viết) + OPIc tiếng Hàn TOPIK Bậc 4 và OPIc tiếng Hàn Advanced Low
9 Tiếng Nga
Chứng chỉ TRKI Cấp độ 3
10 Các ngoại ngữ khác Tương đương bậc 4 trở lên Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc B2 trở lên Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu.

Cách đổi thẻ hướng dẫn viên

Thẻ hướng dẫn viên được cấp, đổi tại các sở văn hóa thể thao du lịch tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Không bắt buộc ở tỉnh nào phải làm ở tỉnh đấy, bạn ở TP HCM có thể xin cấp ở Hà Nội và ngược lại.

Khi đã có đủ các điều kiện như phần điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch phía trên, bạn chỉ cần lên các sở nộp HS để làm hoặc gửi qua đường bưu điện.

Thành phần hồ sơ bao gồm

  1. Đơn đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa hoặc quốc tế.
  2. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú.
  3. Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền cấp trong thời hạn không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  4. Giấy tờ chứng minh điều kiện về trình độ nghiệp vụ: Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nội địa hoặc quốc tế; bằng tốt nghiệp TC, CĐ chuyên ngành hướng dẫn du lịch.
  5. Giấy tờ chứng minh điều kiện về trình độ ngoại ngữ (nếu xin thẻ quốc tế)
  6. 2 ảnh 3×4 ( nền trắng)

Bằng cấp

Chứng chỉ ngoại ngữ

Với nền giáo dục quá dễ dãi của Việt Nam thì không có bất cứ 1 chứng chỉ ngoại ngữ nào của Việt Nam được công nhận mà phải là chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Những chứng chỉ này chỉ được tổ chức thi tại các trường đại học, tổ chức lớn và uy tín tại Việt Nam. Được quản lý rất chặt chẽ nên chắc chắn sẽ không thể mua bán được nên các bạn đừng cố tìm mua mất công.

Trường hợp có quá ít thời gian để học không thể thi được chứng chỉ ngoại ngữ có thể chuyển sang học hệ CĐ chuyên ngành ngoại ngữ. Liên thông hoặc VB2 mất 1,5 năm, chính quy 3 năm, tuy lâu nhưng dễ thở hơn nhiều.

Chứng chỉ nghiệp vụ

Chính là chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch mà đại đa số chúng ta đều phải học. Có 2 loại chứng chỉ là nội địa và quốc tế, với thời gian đào tạo chỉ 1,5 tháng.

Đào tạo và dịch vụ

Chúng tôi nhận đào tạo và cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch (điều kiện để đổi thẻ HDV) trên toàn quốc. Ngoài đào tạo chúng tôi còn có những dịch vụ đi kèm (chỉ dành cho học viên của chúng tôi):

  • Hỗ trợ xin thẻ cho hướng dẫn viên
  • Tư vấn về bằng cấp bị thiếu, cách giải quyết ra sao miễn phí
  • Tham gia cộng đồng HDV kết hợp cùng kiếm tiền duy nhất tại Việt Nam

Danh sách lớp học

  • Lớp ngắn hạn 1,5 tháng cấp chứng chỉ hướng dẫn du lịch
  • Lớp ngắn hạn thi ngay không cần học cho những HDV đã có kinh nghiệm mà không có nhu cầu học.
  • Lớp tiếng Anh hệ TC, CĐ, liên thông, VB2
  • Lớp tiếng Hàn hệ TC, CĐ, liên thông, VB2
  • Lớp hướng dẫn viên hệ TC, CĐ, liên thông, VB2

Tất cả các lớp đều dành riêng cho hướng dẫn viên và phù hợp với người đi làm. Đăng ký online để được chúng tôi tư vấn.

 

71 BÌNH LUẬN

  1. Tôi muốn đăng ký khóa học hướng dẫn viên du lịch nội địa, quốc tế. Tôi có bằng tiếng Nga DHNN HN, VB2 tiếng Anh DHNgoai thương HN.

  2. Em muốn hỏi là em tốt nghiệp THPT năm 2017 thì bây h em muốn nộp hồ sơ vào trường mình thì có phải thi lại k ạ?

    • Có bằng tốt nghiệp THPT em đủ điều kiện xét tuyển hệ Cao đẳng tại trường, không cần thi nhà trường xét học bạ của em thôi. Em để lại thông tin đăng ký theo mẫu form dưới chân trang để được tư vấn cụ thể nhé!

  3. Em đã tốt nghiệp Đại Học (chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh) em phải làm gì để được cấp thể HDV trong nước và quốc tế ạ?

    • Chào em, vì em học trái ngành nên em phải tham gia lớp học Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch e nhé. Để tư vấn cụ thể hơn em đăng kí online theo form dưới chân trang để Nhà trường gọi điện tư vấn cụ thể cho em nhé.

  4. em có bằng cao đẳng ngành hdv du lịch tại châu âu thì có phải học thêm khóa học ngắn hạn trước khi thi không ạ?
    và ở HN thì em có thể đăng ký học trực tiếp ở đâu ?
    em xin cảm ơn ạ

  5. Em học đại học sp văn, tốt nghiệp năm 2014, đã đi dạy dc 5 năm
    Và hiện tại em học văn bằng 2 để có thể làm hdv quốc tế, tiếng hàn hoặc t-anh, và thời gian học sẽ trong khoảng bao lâu ạ, và khoảng chi phí dự kiến trong cả khoá học là bn a!
    E mong dc tư vấn
    E chân thành cảm ơn!

  6. Anh chị cho e hỏi, e có topik tiếng hàn cấp 5, tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác, vậy e phải làm gì để được cấp thể HDV quốc tế ạ? Có bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp CĐ ở nước ngoài trở lên hoặc bằng CĐ đào tạo bằng chương trình nước ngoài tại Việt Nam không ạ?

  7. E sắp tốt nghiệp ngành HDV du lịch trung cấp Sài gòn tourist và e có Topik tiếng hàn cấp 4, vậy e đã đủ điều kiện để đc cấp thẻ HDV quốc tế chưa ạ hay e phải liên thông lên đh hoặc cao đẳng thì mới được vì Sài gòn tourist là trung cấp ạ???

    • Chào em, theo như các điều kiện em có thì chưa đủ để xin được cấp thẻ HDV quốc tế em nhé, em phải học liên thông lên Cao đẳng thì mới đủ điều kiện để được cấp nhé em.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.