Học nấu ăn- làm chủ cuộc đời mình.

0
3

Khóa học nấu ăn khác xa các khóa học khác. Bởi học nấu ăn là học nghành nghề trực tiếp. Còn khi bạn theo đuổi những chuyên nghành đào tạo khác trong các trường đại học, gián tiếp để quy đổi ra thành 1 công việc hành chính trong tương lai. Nhưng công việc tưởng như ổn định đó lại bao gồm sự gò bó về thời gian, hạn hẹp của đồng lương, áp lực từ sự chỉ đạo của cấp trên, đôi khi sẽ bị bắt bẻ cảm thấy ức chế, đối mặt với sự chèn ép, cạnh tranh với đồng nghiệp, không được tự chủ về thời gian làm những gì bạn muốn…. Biết trước đây là tình cảnh chung của những cảnh đi làm thuê, nên nhiều bạn trẻ đã “rẽ ngang” chọn con đường khác mà ở đó họ là người đứng đầu.

Khóa học nấu ăn sẽ cho bạn được là ông chủ tự quyết cuộc đời mình.Học xong khóa học nấu ăn thay vì làm việc và kiếm tiền cho người khác, bạn có thể mang thu nhập về cho chính mình. Tự làm chủ kinh tế của bản thân thì còn gì hạnh phúc hơn. Mà dự kiến trong tương lai khoảng hơn chục năm tới, nghề nấu ăn sẽ nằm trong “top” các nghề nghiệp hot nhất vì : thu nhập tốt, tự cân bằng cuộc sống chính mình tốt, triển vọng tốt.

1. Lý do nhiều bạn chọn xu thế thi vào các trung tâm đào tạo nghề- sống cùng đam mê

Các bạn trẻ theo xu thế này bỏ qua các chỉ tiêu tuyển sinh và quan niệm rằng: hãy sống và làm việc theo cách bạn muốn chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả mà bấy lâu đang tìm kiếm. Bởi khi bạn được sống với đam mê, có mục tiêu lý tưởng của riêng mình bạn sẽ cảm thấy tự hào, cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều,học hiệu quả hơn là những môn học bị bắt ép gượng gạo, không đúng sở trường.

Đam mê là cơ sở tiền đề cho bạn thành công, nhưng bên cạnh cái nền cơ bản đó cần 1 khóa học nấu ăn qua trường lớp nếu bạn muốn phát triển vươn xa trong lĩnh vực này. Dĩ nhiên bao giờ được đào tạo bài bản cũng khiến tài năng của bạn có sức thuyết phục hơn

2. Các yếu tố bạn cần cho 1 khóa học nấu ăn

Bạn đủ tuổi lao động , trên 14 tuổi, đủ sức khỏe theo điều luật lao động. Nhất là khóa học nấu ăn không nhẹ nhàng như bạn tưởng tượng, nó cần 1 thể lực dẻo dai, sức bền..và yêu cầu không mắc các bệnh lây lan, truyền nhiễm hay ngoài da vì liên quan đến món ăn.

– Bạn cần cả sự đam mê nhiệt huyết với nghề, vì công việc bạn chọn sẽ theo bạn gần như cả đời người. Nếu bạn không đủ tình yêu với nó, đồng nghĩa không đủ cống hiến, hi sinh cho nó, thì bạn cũng không nhận về được “quả ngọt”.

– Đừng đánh giá thấp công việc nấu ăn mà cho rằng không cần nỗ lực sáng tạo. Bạn hãy tưởng tượng khóa học nấu ăn không khác gì 1 khóa học thiết kế đồ họa yêu cầu bạn liên tục nỗ lực tìm tòi cái mới.

Với thực tế bạn từng thấy những đầu bếp thành công luôn là những người dày dặn trải nghiệm, luôn tiếp thu học hỏi sáng tạo trong từng món ăn đem đến sự thú vị cho người thưởng thức.

– Nóng ruột vội vàng không làm bạn thành công trong các khóa học nấu ăn, mà bạn cần kiên nhẫn và cầu tiến.

3. Học nấu ăn ở đâu? Chọn nơi nào xứng đáng?

Nghề nấu ăn có nhiều khóa học khác nhau, thậm chí đáp ứng cả các khóa học hè. Dù là học nghề cũng có đội ngũ tư vấn tuyển sinh online sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về các lớp học như: bếp trưởng, khóa điều hành, hay khoa học kinh doanh mở quán. Việc lựa chọn chuẩn khóa học và làm việc theo đúng sở trường sẽ giúp bạn đi đúng hướng từ đó phát triển nghề nghiệp nhanh chóng hơn.
[chantrang]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.