Khóa học nấu ăn sơ cấp! Lợi ích của học viên

0
30

Hiện nay, Trợ lý bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng, Giám sát, Quản lý bộ phận ẩm thực… đều là những vị trí được nhiều người quan tâm, theo đuổi. Ngoài cơ hội phát triển rộng mở, bạn còn có thể có mức thu nhập ổn định, thậm chí là rất cao khi có kinh nghiệm làm việc trong ngành Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn. Vì vậy, theo đuổi nghề nấu ăn chuyên nghiệp là một trong những hướng nghề nghiệp mà bạn không nên bỏ qua. Nhưng để có thể ứng tuyển vào các vị trí này đòi hỏi ứng viên phải được đào tạo bài bản cả về chuyên môn lẫn kỹ năng mềm tại trường lớp. Vì vậy để giải đáp cho câu hỏi: một khóa học nghề nấu ăn sơ cấp sẽ được đào tạo những gì? Học phí là bao nhiêu? Cơ hội việc làm cũng những quyền lợi mà học viên được hưởng?

Các khóa học nấu ăn ngắn hạn thuộc hệ Sơ cấp

Trước hết, đối với các khóa học Bếp ngắn hạn từ 3-6 tháng (hệ Sơ cấp) tại trường Cao đẳng Văn Lang Hà Nội tâm học phí các khóa thông thường sẽ dao động từ 4 – 6 triệu cho một khóa học. Lợi thế khóa ngắn hạn mà học viên được nhận đó là học nhanh, kiếm việc làm nhanh, tiết kiệm chi phí học tập, thời khóa biểu linh động cho bạn cơ hội vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm. Hiện nay, ở một số trung tâm dạy nghề còn có thể rút ngắn thời gian học còn khoảng 1,5-2 tháng/khóa, tiết kiệm tối đa thời gian. Các lớp này được mở ra với mục đích giúp người Đầu bếp chuyên nghiệp nâng cao, bổ sung kỹ năng tay nghề; mục đích học để kinh doanh; hoặc đơn giản chỉ là học vì yêu thích, đam mê và muốn nâng cao khả năng nấu nướng trong gia đình.

Do đó, ngoài việc tự túc chi phí ăn, ở, di chuyển mỗi ngày, học viên sẽ hoàn toàn không phải đóng thêm hay phát sinh chi phí nào trong suốt quá trình theo học tại trường. Bởi đặc thù của nghề nghiệp, mỗi người Đầu bếp phải sử dụng nguyên liệu vật liệu với khối lượng lớn xuyên suốt các buổi học và thi thực hành, kiến thức chuyên môn. Do đó, đây là mức học phí không hề cao như nhiều người vẫn thường nghĩ. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ Giảng viên, các chương trình ngoại khóa… còn được xem là yếu tố quan trọng khi bạn quyết định theo học tại bất cứ trường nghề nào. Hay nói cách khác, với chi phí đầu tư luôn đi đôi với chất lượng, người Đầu bếp sẽ có nhiều thuận lợi hơn nếu học trong một môi trường lý tưởng và hiện đại.

Học xong có được đảm bảo việc làm?

Ngay sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, với tấm bằng có giá trị trên tay, các bạn Học viên hoàn toàn có cơ hội ứng tuyển ở rất nhiều vị trí tại các resort, nhà hàng, khách sạn, quán ăn cao cấp hay các căng tin trường học, công ty, khu công nghiệp, chế xuất…. Mức lương khởi điểm mà một Đầu bếp có thể nhận được sẽ dao động từ 4 – 6 triệu/ tháng. Sau 2 năm kinh nghiệm, tùy vào sự cố gắng và rèn luyện của bản thân, mức lương có thể lên tới 800 – 1000 USD/ tháng chưa kể các khoản thưởng kinh doanh, lễ tết và chế độ đãi ngộ. Khi trở thành Bếp phó hoặc Bếp trưởng giỏi và giàu kinh nghiệm, bạn có thể nhận được mức lương lên tới 1500 – 2500 USD/ tháng.
Ngoài cơ hội làm việc trong nước, bạn còn có thể du học, làm việc, xuất khẩu lao động và định cư tại nước ngoài. Nhu cầu tuyển dụng Đầu bếp tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia hay Đài Loan hiện nay là rất lớn. Mức lương trung bình từ 1200 – 1500 USD và tăng lương sau 3 – 6 tháng làm việc. Không chỉ có vậy, bạn còn có thể tự quản lý mô hình kinh doanh quán ăn, nhà hàng, khách sạn, phát triển thương hiệu ẩm thực cho riêng mình.

Học nấu ăn ở đâu tốt nhất?

Như vậy, nghề Bếp mở ra muôn vàn cơ hội và hướng nghề nghiệp khác nhau nhưng tựu chung đều xứng đáng với những gì người học đã bỏ ra. Và để làm được điều đó, bạn cần phải thường xuyên trau dồi và rèn luyện kiến thức cùng kinh nghiệm để dễ dàng tìm kiếm những cơ hội tốt nhất. Nhằm mang lại môi trường đào tạo nghề Bếp lý tưởng nhất cho các bạn trẻ, Trường Cao đẳng Văn Lang Hà Nội đã xây dựng chương trình đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp phù hợp với nhiều đối tượng ở nhiều lứa tuổi.

Với lợi thế bao gồm: cơ sở vật chất hiện đại, quy trình giảng dạy bài bản theo chuẩn quốc tế, các phòng học được mô phỏng khu vực Bếp vận hành theo quy trình bếp 1 chiều tại các Tập đoàn NHKS quốc tế; đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp; thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu, trải nghiệm bổ ích tăng thêm cơ hội việc làm cho sinh viên… Đặc biệt, trường còn mở rộng tuyển sinh với cả các bạn trẻ vừa tốt nghiệp THCS, đảm bảo hỗ trợ giới thiệu thực tập, việc làm sau khi đào tạo, sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn hệ chính quy do Bộ LĐ-TBXH cấp. Sinh viên có thể học lên các bậc học cao hơn khi có nhu cầu.
[chantrang]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.