Học nghề nấu ăn, định hướng không bao giờ lỗi thời

0
281
Học nghề nấu ăn

Học nghề nấu ăn hay còn gọi là đầu bếp trong những năm trở lại đây đã trở nên rất thịnh hành. Với đời sống được nâng cao kèm theo đó là nhu cầu về ăn uống, ẩm thực của người dân tăng mạnh. Nhà hàng, quán ăn, dịch vụ ăn uống mọc lên như nấm sau mưa tại khắp mọi nơi. Chính vì sự phát triển rầm rộ đấy đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng đầu bếp rất cao.

Và khi đã xác định học nghề nầu ăn thì các bạn phải định hướng được nghề nghiệp của mình như thế nào trong tương lại. Học cái gì, bắt đầu từ đâu, đi theo phong cách nấu nào và bạn sẽ làm ở đâu. Vì nó không như những nghề nghiệp khác, nấu ăn nó là một nghệ thuật, và để làm được giỏi nó bạn phải là một “nghệ sỹ”. Mà muốn trở thành “nghệ sỹ” thì bạn phải có thành tích, có thâm niên và có kinh nghiệm.

1. Học nghề nấu ăn để làm gì:

Tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng đây sẽ phải là bước đầu tiên bạn cần phải cân nhắc trước khi quyết định học nghề nấu ăn. Bạn định mở 1 cửa hàng, bạn định đi làm thuê cho 1 nhà hàng, khách sạn hay đơn giản chỉ là quán ăn bình dân, nấu ăn trong gia đình, nấu ăn bếp công nghiệp… Đây sẽ là những cái mà bạn cần phải chọn trước khi quyết định đi học. Để chọn được khoá học sao cho phù hợp cũng như đúng với những gì mình sẽ làm.

2. Nên chọn khóa học nấu ăn nào cho phù hợp:

Trừ những khoá học nấu ăn cơ bản hoặc nấu ăn gia đình bạn nên chọn cho mình đúng phong cách và sở trường của mình. Có thể là chung chung như món Á, món Âu hoặc cụ thể hơn là món Hàn, Nhật, nấu ăn chay, nấu ăn gia đình… Để chọn sao cho đúng thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn theo sở trường của mình và công việc sau này bạn sẽ làm (Nếu đã định hướng được).

Với những bạn đang đi làm tại các bếp công nghiệp cần chứng chỉ chúng ta nên chọn khóa học nấu ăn sơ câp, với thời gian khoảng 3 tháng đào tạo tập trung. Sau khóa học chúng ta sẽ nâng cao được tay nghề cũng như có được chứng chỉ sơ cấp nghề do trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội cấp.

Nếu là học nấu ăn để xin việc trong nhà hàng thì chúng ta nên học hệ cao đẳng 3 năm đối với các bạn sinh viên hoặc nếu đã có tuổi và thâm niên công tác các bạn cũng có thể tham gia khóa học sơ cấp nhưng là dạy những món cụ thể như Hàn, Nhật… Với thời gian đào tạo ngắn và tập trung vào 1 hướng sẽ giúp các bạn cứng tay rất nhanh.

ĐĂNG KÝ HỌC NHƯ THẾ NÀO

Các bạn có thể xem đầy đủ thông tin của khóa học nấu ăn và đăng ký online hoặc liên hệ trường dạy nghề nấu ăn:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VĂN LANG HÀ NỘI

[diachitruongvl][chatvanlang]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.