Khó khăn của nghề bếp – những điều bạn chưa biết?

0
137

Trở thành đầu bếp là giấc mơ và đam mê của rất nhiều bạn trẻ. Công việc lương cao, được làm việc trong những nhà hàng, khách sạn sang trọng, tạo ra những món ăn của riêng mình. Tuy nhiên, đây là một công việc không hề dễ dàng một chút nào. Nếu không phải người trong nghề, hiếm ai biết được hết những khó khăn của nghề bếp.

Khó khăn của nghề bếp ít người biết

Khi bạn quyết định đi theo con đường này, bạn phải chấp nhận những khó khăn của nghề đầu bếp chuyên nghiệp. Bạn sẽ phải làm việc liên tục với cường độ cao, trong một gian bếp nóng nực, ồn ào và đầy mùi dầu mỡ. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng, áp lực, khó chịu và mệt mỏi. Việc bị bỏng hay đứt tay là chuyện xảy ra như cơm bữa.

Một trong những khó khăn của nghề bếp là thời gian làm việc. Một ngày làm việc bình thường của bạn sẽ nhiều hơn 8 tiếng/ngày. Thời gian làm việc trung bình của một đầu bếp khoảng 13-14 tiếng/ngày. Khi trở thành đầu bếp có nghĩa là bạn đã chấp nhận việc không có ngày lễ. Trong khi mọi người được nghỉ lễ và đi chơi thì bạn phải vào bếp làm việc, bạn sẽ không có cơ hội gặp gỡ và đi chơi với bạn bè và gia đình trong những ngày này. Bạn phải đứng liên tục trong suốt giờ làm việc, thời điểm mà bạn có thể ngồi xuống là lúc đi vệ sinh và lúc ngủ. Thời gian sinh hoạt của bạn sẽ bị đảo lộn hoàn toàn, bạn phải tranh thủ ăn ngủ trong ngày. Vì vậy, việc bạn mập lên, gầy đi, thiếu ngủ là chuyện hoàn toàn bình thường.

Khi mới vào nghề, bạn phải chấp nhận việc bắt đầu từ những bị trí thấp nhất trong bếp như rửa bát hay phụ bếp. Việc bạn bị phê bình, quát tháo hay la mắng là điều không thể tránh khỏi. Khó khăn của nghề bếp đối với phụ nữ còn nhiều hơn. Họ phải chứng tỏ và làm việc tốt hơn, nhiều hơn đàn ông.

Nghề bếp: đòi hỏi sự kiên trì và đam mê

Đây chỉ là một vài những khó khăn của nghề bếp. Nếu bạn không thể chịu đựng được những khó khăn và thử thách này thì bạn chưa sẵn sàng để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Mọi con đường dẫn đến thành công đều trải đầy những khó khăn, gian nan và thử thách. Nhưng nếu đủ mạnh mẽ, kiên trì, lòng đam mê và tình yêu với nghề, bạn sẽ thành công với nghề đầu bếp.
[chantrang]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.