Ngành văn thư lưu trữ là ngành học từ sơ cấp đến đại học. Ngành học này giúp bạn có đầy đủ kiến thức từ nền tảng về lý luận đến kiến thức thực tế về công tác văn thư trong doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp. Lựa chọn ngành văn thư lưu trữ để theo học đồng nghĩa bạn dần được tìm hiểu kiến thức công việc: soạn thảo, đóng dấu, ký văn bản đúng thể thức quy định, quản lý văn bản hợp lý logic, quản lý, bảo quản, sử dụng con dấu đúng pháp luật… Ngoài ra trang bị những hiểu biết cơ bản cho học sinh về vị trí, tầm quan trọng, nội dung và phương pháp tổ chức công tác văn thư. Thực hiện thành thạo một số nghiệp vụ cụ thể của công tác văn thư

Học văn thư lưu trữ ra làm những công việc gì?

Ngành văn thư lưu trữ được chia thành 2 công việc như sau:

CÔNG TÁC VĂN THƯ

Soạn thảo và ban hành văn bản

Hình thức văn bản, Thể thức văn bản, Soạn thảo văn bản, Duyệt dự thảo văn bản, sửa chữa, bổ sung dự thảo văn bản đã duyệt. Kiểm tra văn bản trước khi ký ban hành. Ký văn bản. Bản sao văn bản.

Quản lý văn bản

Nguyên tắc chung, Trình tự quản lý văn bản đến, Tiếp nhận, đăng ký văn bản đến. Trình, chuyển giao văn bản đến. Giải quyết và theo dõi, đôn đốc việc giải quyết văn bản đến. Trình tự giải quyết văn bản đi. Kiểm tra thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản; ghi số và ngày, tháng của văn bản. Đăng ký văn bản. Nhân bản, đóng dấu cơ quan và dấu mức độ khẩn, mật. Thủ tục phát hành, chuyển phát và theo dõi việc chuyển phát văn bản đi. Lưu văn bản đi.

Quản lý và sử dụng con dấu

CÔNG TÁC LƯU TRỮ : CÔNG TÁC THU THẬP, BỔ SUNG TÀI LIỆU

Học văn thư lưu trữ là làm việc tại đâu? Nhu cầu việc làm văn thư lưu trữ lại Hà Nội?

Đối với bất kỳ một cơ quan tổ chức nào, công tác văn thư luôn là cần thiết. Chính vì thế người học dễ dàng lựa chọn cho mình một công việc tại đơn vị phù hợp như doanh nghiệp, cơ quan hành chính….

Học văn thư lưu trữ ở đâu ?

Hiện nay trên cả nước rất nhiều trường học được cấp phép đào tạo ngành văn thư lưu trữ (lưu trữ học). Phải kể đến các đơn vị đầu ngành như: Trường ĐH Nội vụ, Học viện hành chính Quốc gia, Trung cấp công nghệ Hà Nội, Cao đẳng Văn lang Hà Nội. Tùy từng nhu cầu và học lực của các cá nhân có thể lựa chọn cho mình trường học phù hợp

Với những trường top 1 như Đại học Nội vụ Hà Nội và Học viện Hành chính Quốc gia thì học sinh phải thi tuyển theo quy định của cả nước. Nếu bạn không đỗ đại học mà vẫn muốn lấy bằng Đại học thì bạn có thể đi đường vòng, nhẹ nhàng hơn bạn có thể xét tuyển vào trường trung cấp hoặc Cao đẳng, sau khi học 3 năm bạn đăng ký học liên thông, từ trung cấp – đại học (khoảng 2,5 năm), từ cao đẳng – đại học (18 tháng)

Trong các trường top trung cấp và Cao đẳng thì Trường Cao đẳng Văn Lang Hà Nội là trường đi đầu trong công tác dạy và học. Trường tổ chức các hệ sơ cấp – trung cấp – cao đẳng.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VĂN LANG HÀ NỘI

Click vào các CS để nhận chỉ đường

CÁC CƠ SỞ ĐÀO TẠO

 • A3, P2, Đại Học Sư Phạm Ngoại Ngữ, Đại Học Quốc Gia, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 451 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy – Hà Nội
 • Nhà A, Trường Trung Cấp Công Đoàn, Số 290, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 66, Ngõ 61 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 31, Ngõ 21 Đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 195, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Số 12, Đường Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
 • Số 2/4, Tiểu La, Phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Số 168 Nguyễn Thị Định, TP Quy Nhơn
 • Số 33, Đường B1, Khu Đô Thị Vĩnh Điềm Trung, Nha Trang
 • Số 18 Quang Trung, Phường 9, TP Đà Lạt
 • Số 103 Đường A1, Khu Dân Cư 91 B, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Đăng ký online hoặc liên hệ trước khi đến đăng ký để được tư vấn đúng địa điểm học

Điện thoại tư vấn và đăng ký: 0911 462 369 - 0969 253 128 - 0944 055 166 - 024 6294 6451


ĐĂNG KÝ ONLINE

Văn Lang sẽ gọi lại sau 5 phút trong giờ hành chính