Quản lý nhà hàng là gì?

0
1276
Quản lý nhà hàng là gì?

Quản lý nhà hàng là công việc quản lý và tổ chức các hoạt động của nhà hàng sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Đặc thù là công việc phải hoàn thành cùng một lúc nhiều nhiệm vụ. Đảm bảo được sự hài hòa; lợi ích của ba bên là khách hàng – nhân viên – nhà hàng. Phù hợp với những bạn năng động và nhạy bén trong công việc.

Những bạn có khả năng quan sát nắm bắt tâm lí khách hàng, xử lí tình huống tốt trong những trường hợp khẩn cấp và đặc biệt có đam mê, nhiệt huyết trong công việc là những bạn có đầy đủ yếu tố trở thành một nhà quản lý nhà hàng tài ba.

Quản lý nhà hàng là người sẽ chịu trách nhiệm điều hành hoạt động của các bộ phận trong nhà hàng. Từ công việc quản lý đặt bàn; nhân viên; quản lý kinh doanh; tài chính; tài sản; thiết bị trong nhà hàng,… Đến công việc quản lý tiêu chuẩn phục vụ; giải quyết những thắc mắc; khiếu nại của khách hàng và các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh nhà hàng.

Trong số những nhiệm vụ trên, việc giải quyết khiếu nại của khách hàng và quản lý nhân viên được xem là những công việc quan trọng mà quản lý nhà hàng phải hoàn thành tốt nhất.

Ngoài việc quản lý bao quát tất cả hoạt động của các bộ phận trong nhà hàng. Quản lý nhà hàng còn trực tiếp lên kế hoạch làm việc cho từng bộ phận; theo sát công việc của nhân viên.

Không chỉ làm việc với những nhân viên cấp dưới. Quản lý nhà hàng còn chịu trách nhiệm báo cáo hoạt động lên Giám đốc điều hành về tình hình hoạt động của nhà hàng, và những ý kiến phản ánh của nhân viên.

Quản lý nhà hàng còn là người liên hệ với các đối tác; nhà cung cấp để thảo luận và đàm phán các hợp đồng liên quan đến hoạt động trong nhà hàng.

Với những công việc trên, người quản lý nhà hàng cần có đầy đủ những kỹ năng cần thiết để giải quyết vấn đề. Trong đó, cần nhất là kinh nghiệm ứng biến trong việc xử lý những tình huống khiếu nại; than phiền của khách hàng.

Ngoài ra, quản lý nhà hàng cần phải tham gia những buổi đào tạo thêm về nghiệp vụ quản lý nhà hàng do các trung tâm hoặc nhà hàng tổ chức

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.