Học quản trị nhà hàng – khách sạn có cần tiêu chuẩn gì không?

0
60

Học Quản trị Nhà hàng, khách sạn có cần bằng cấp, ngoại hình hay tiêu chuẩn nào không? cùng nhiều câu hỏi khác được các bạn trẻ đặt ra cho chính mình khi các bạn muốn theo học ngành khách sạn nhà hàng và ước mơ làm về lĩnh vực này.

Du lịch phát triển đồng nghĩa với các hệ thống nhà hàng – khách sạn tại được đầu tư ngày một nhiều để có thể đáp ứng nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng của du khách trong nước và quốc tế. Quản trị Nhà hàng đang trở thành một trong số những ngành nghề được lựa chọn hàng đầu tại những thành phố phát triển về du lịch như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, trên thực tế bạn có thực sự phù hợp với ngành này hay không? Hay nếu muốn theo học thì cần những tiêu chuẩn gì về bằng cấp, tố chất…? Để giải đáp thắc mắc trên, chúng ta cùng tìm hiểu qua 4 tiêu chuẩn quan trọng sau đây:

1. Thái độ sẵn sàng tiếp nhận kiến thức và công việc

Học ngành Quản trị Nhà hàng không yêu cầu khắt khe về bằng cấp. Bạn có thể chỉ vừa tốt nghiệp THCS hoặc THPT đều có thể bắt đầu học ngay, quan trọng là bạn phải thực sự có đam mê và thái độ sẵn sàng tiếp thu kiến thức và công việc.

Với đặc thù của ngành, một Quản lý Nhà hàng sẽ phải đảm nhận nhiều nhiệm vụ. Từ công việc sắp xếp, phân bổ cho tới điều phối, vận hành các khối bộ phận liên quan để hoạt động nhà hàng diễn ra trơn tru. Bên cạnh đó, Quản lý Nhà hàng còn phải tiếp xúc với rất nhiều lượt khách cả trong nước lẫn quốc tế từ nhiều quốc tịch khác nhau. Vì vậy, để hoàn thành tốt khối lượng công việc cũng như đảm bảo chất lượng, bạn luôn phải có thái độ sẵn sàng để tiếp nhận kiến thức, hiểu biết về các mặt văn hóa, xã hội, ẩm thực, du lịch, tâm lý, con người… Như vậy bạn mới dễ dàng nâng cao chất lượng dịch vụ và đạt được sự hài lòng cao nhất của du khách đối với nhà hàng.

2. Ngoại hình

Ngoại hình là một điểm cộng khi bạn làm việc ở bất cứ môi trường nào, ngành nghề gì. Đặc biệt nếu đã xác định theo đuổi ngành Nhà hàng, bạn cần tạo ra những thói quen tích cực về ngoại hình bên ngoài.

Vẻ đẹp ngoại hình trong ngành Nhà hàng – Khách sạn thể hiện rõ nét trong tác phong chuẩn mực. Là một nhà quản lý Nhà hàng, là bộ mặt của cả một hệ thống, dù trong bất kỳ tình huống nào bạn cũng cần tạo cho mình phong thái của người làm dịch vụ: chuyên nghiệp, sang trọng và lịch thiệp. Sự chỉn chu từ tác phong chuẩn mực, đồng phục gọn gàng cho tới ngoại hình ổn cho bạn lợi thế nhất định để có thể đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

3. Ngoại ngữ

Trong xu thế hội nhập, Việt Nam hàng năm chào đón hàng triệu du khách và các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm, Đà Nẵng đã đón hơn 3,2 triệu lượt du khách. Trong đó du khách quốc tế ước đạt hơn 1 triệu lượt. Vì vậy, ngoại ngữ là một trong những yêu cầu bắt buộc khi bạn đảm nhiệm vai trò Quản lý Nhà hàng. Khả năng giao tiếp ngoại ngữ linh hoạt và thành thạo sẽ tạo ấn tượng đẹp trong mắt du khách nước ngoài, nhóm khách hàng đem lại nguồn thu lớn cho hoạt động nhà hàng.

Bên cạnh đó, việc thành thạo ngoại ngữ sẽ tạo nên nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp cho bạn. Bạn có thể tiếp cận với những công việc tốt, thăng tiến lên vị trí công việc cao hơn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cũng chính vì lẽ đó, hiện nay có khá nhiều đơn vị đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng có riêng khóa học Tiếng Anh Nhà hàng với nội dung học chuyên sâu, bám sát vào yêu cầu tuyển dụng và làm việc thực tế tại các nhà hàng 4, 5 sao. Qua đó, học viên được trang bị những kỹ năng thực tế, đầy đủ năng lực tiếp cận gần hơn với những môi trường làm việc mơ ước.

4. Đam mê và nhiệt huyết

Yếu tố cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng, bạn phải có lòng đam mê và nhiệt huyết. Ngành Quản trị Nhà hàng mở ra không ít công việc với mức lương rất cao, tuy nhiên đây là một công việc khá áp lực. Nếu thiếu lòng đam mê, bạn không thể tiến xa được. Đủ nhiệt huyết, bạn còn có thể gặt hái được nhiều cơ hội khởi nghiệp mới mẻ trong tương lai. Ngoài ra, trên vai trò là nhà quản lý, bạn còn phải truyền sự nhiệt huyết đó đến cho mọi người xung quanh, đến cho nhân viên và thậm chí là khách hàng của mình. Một nhà quản lý dù tài giỏi đến đâu cũng không thể thiếu sự hợp tác hiệu quả của đồng nghiệp để đương đầu với sức ép và căng thẳng trong công việc.

Nhà hàng – Khách sạn được xem là ngành công nghiệp không khói, nắm giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam cũng nằm trong quỹ đạo đó. Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định theo đuổi ngành Quản trị Nhà hàng, hãy tích lũy cho mình đủ 4 yếu tố trên đây để vững tin hơn khi đưa ra quyết định nghề nghiệp định hướng cho tương lai của mình.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể tham khảo các chương trình, các lớp đào tạo của Khóa học Quản trị Nhà hàng tại Trường Cao đẳng Văn Lang Hà Nội Hoặc vui lòng để lại thông tin chi tiết, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp tư vấn cho bạn.

[chantrang]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.