Tại sao bạn chọn Xuất khẩu lao động Nhật Bản?

0
75

Xuất khẩu lao động không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam, đi XKLĐ sẽ cải thiện được đời sống  của mọi người, được làm việc trong môi trường tốt hơn và khi tình trạng thất nghiệp  cũng như chế độ “ lương không đủ tiêu” ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên, mỗi bạn lại luôn tự đặt câu hỏi là mình nên đi XKLĐ ở nước nào là tốt nhất, đâu là điểm đích mà bạn sẽ đặt chân đến không phải là điều dễ dàng.

Hiện nay thì có rất nhiều nước để cho các bạn lựa chọn khi đi XKLĐ! Nhưng vì sao Nhật Bản  vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của lao động Việt Nam trong khi chúng ta thấy Nhật Bản là một nước có thị trường lao động khó tính và khắt khe trong tuyển dụng và chất lượng lao động. Để vượt qua các đợt phỏng vấn và thi tay nghề lao động là điều vô cùng khó khăn.

Chi phí và thu nhập khi đi XKLĐ Nhật Bản?

Bản thân khi đi LĐXK chắc hẳn các bạn không hỏi thắc mắc về chi phí khi  cũng như thu nhập khi đi bởi đa phần những người lao động đều xuất thân từ những vùng quê nghèo với ước muốn được thoát nghèo và thay đổi cuộc sống. Hiện tại mức phí đơn hàng sẽ giao động từ 1-3 tháng lương cơ bản tùy theo thời gian hợp đồng lao động là 1 hoặc 3 năm, chưa bao gồm các khoản ăn học, sinh hoạt trong thời gian học tập tại trung tâm đào tạo… còn mức lương thu nhập cũng tùy thuộc vào từng công ty cũng như chế độ và lượng công việc.

Bảng so sánh mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và ở Việt Nam

Những quyền lợi gì  mà người lao động được hưởng khi  LĐXK tại Nhật?

Các bạn sẽ được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, khám sức khỏe định kỳ theo quy định của chính phủ Nhật Bản.

Khi về nước sẽ nhận lại được tiền hoàn thuế Nenkin, nếu bạn làm việc với hợp đồng 3 năm tại Nhật Bản thì số tiền hoàn thuế này sẽ rơi vào khoảng trên 40 triệu.

Sang Nhật làm việc ngoài việc kiếm thêm thu nhập thì các bạn sẽ được nâng cao tay nghề, trình độ nghiệp vụ bản thân.

Bên cạnh đó sau 3 năm làm việc tại Nhật bạn sẽ có khả năng tiếng Nhật vững vàng, rèn luyện cho mình được tác phong làm việc chuyên nghiệp về nước bạn có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật đang đầu tư tại Việt Nam hoặc nếu khả năng tiếng Nhật của bạn tốt thì có thể dạy học tiếng bằng việc học thêm 1 khóa kỹ năng sư phạm trong một vài tháng.

 Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề nào lương cao?

Đối với trình độ và kinh nghiệm như bạn thì cơ hội đi Nhật làm việc là rất lớn. Do đa số các đơn tuyển thực tập sinh Việt Nam làm việc tại Nhật đều là lao động phổ thông, nên mức lương cơ bản sẽ được các doanh nghiệp Nhật trả theo khung lương của đối tượng này.

Bởi vậy sẽ không có sự chênh lệch quá lớn về thu nhập giữa các ngành nghề,thu nhập cơ bản của người lao động sẽ dao động trong khoảng 130.000 yên – 165.000 yên. Mức lương này sẽ có sự khác nhau giữa từng khu vực, càng làm ở trung tâm thành phố lớn thì thu nhập sẽ cao hơn nhưng chắc chắn chi phí sinh hoạt một tháng

Đại học không phải là con đường duy nhất, thậm chí có những bạn chỉ Tốt nghiệp THCS thì XKLĐ vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều bạn với môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, hiện đại.

Hơn nữa Nhật Bản chính là nước đáng sống nhất trên thế giới luôn mở rộng vòng tay đón các bạn. Đến với Nhật Bản, bạn sẽ được cảm nhận 1 không khí, 1 lối sống hoàn toàn khác, các bạn Thực tập sinh tại đây sẽ được trải nghiệm và được hưởng tất cả những gì tốt đẹp nhất.

Các bạn liên hệ nhà trường để được tư vấn cụ thể:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VĂN LANG HÀ NỘI.
Địa chỉ: Số 66, ngõ 61, đường Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, Hà Nội.
Liên hệ: 0973 119 092 hoặc 0969 253 128. hoặc 024 6294 6451

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.