Sự cần thiết của chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm

0
16

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dành cho những đối tượng tốt nghiệp không chuyên ngành sư phạm và có nhu cầu giảng dạy tại các trường học, các cơ sở giáo dục đào tạo.

Liệu sinh viên mới tốt nghiệp ra trường có bằng đại học chuyên ngành Hóa, Toán, Văn hoặc Công nghệ thông tin … có đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin giảng dạy được không khi không có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm ?

Một giáo viên giỏi không chỉ là người có chuyên môn tốt mà còn thành thạo những kỹ năng nghiệp vụ sư phạm. Kỹ năng Nghiệp vụ sư phạm là những kỹ năng cần có của người giáo viên.

Những sinh viên đã và đang theo học nghiệp vụ sư phạm đã được nhà trường rèn luyện cho những kỹ năng sư phạm nhất định. Còn những sinh viên học và tốt nghiệp các chuyên ngành khác thì sao?

Những ai tốt nghiệp không chuyên ngành sư phạm mà muốn tham gia giảng dạy đều phải tham gia khóa học đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. Vậy hiện nay theo quy định hiện hành có những loại nghiệp vụ sư phạm nào?

Chứng chỉ Nghiệp Vụ Sư Phạm cho giảng viên đại học – cao đẳng: Đào tạo theo thông tư số 12/2013/TT-BGDĐT
Chứng chỉ Nghiệp Vụ Sư Phạm cho giáo viên TCCN: Đào tạo theo thông tư số 10/2013/TT-BGDĐT

Tham gia khóa học, học viên sẽ được đào tạo đầy đủ các kỹ năng nghiệp vụ để giảng dạy. Được đào tạo những phương pháp dạy cũng như những kiến thức cần có phục vụ cho công tác giảng dạy

Những ai tốt nghiệp không tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm và có nhu cầu giảng dạy thì đều phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Khóa học nghiệp vụ sư phạm đào tạo những phương pháp giảng dạy và các kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực sư phạm, giúp những giảng viên, giáo viên trong tương lai tự tin và nắm bắt các kiến thức nhất định để phục vụ cho công tác của mình.

Đến với Trường Cao đẳng Nghề Văn Lang Hà Nội sẽ đồng hành cùng các bạn trong quá trình học để các bạn có thể tham gia công tác giảng dạy mà không cần lo ngại về việc học và làm chứng chỉ như thế nào nhé.
[chantrang]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.