Top 5 nghề hót nhất khối ngành Nhà hàng – khách sạn.

0
1

Du lịch phát triển kéo theo nhiều chuyến biến tích cực của nền kinh tế trong nước nói chung và nhóm ngành Nhà hàng – Khách sạn nói riêng. Song song với đó, nhu cầu nhân lực cần thiết cho sự phát triển chung của ngành “công nghiệp không khói” cũng tăng cao.

1.Đầu bếp   

Đầu bếp là một trong những nghề chưa bao giờ thôi “hot”. Để trở thành một đầu bếp giỏi, trước hết bạn cần có kiến thức ẩm thực phong phú, nhạy cảm với mùi vị, con mắt thẩm mỹ, sáng tạo cao cùng sự am hiểu sâu rộng về dinh dưỡng.
Đầu bếp được xem như “linh hồn” của một nhà hàng, khách sạn. Hơn nữa, ăn uống luôn là nhu cầu thiết yếu mà bất cứ ai cũng cần đến, vậy nên học nghề Bếp ra bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm khi các nhà hàng, khách sạn luôn cần đến nhân sự nghề Bếp để duy trì hoạt động thông qua thu hút khách hàng bằng những món ăn.

2. Thợ làm bánh

Là những người làm ra hàng trăm chiếc bánh thơm ngon mỗi ngày, họ còn là những người có kỹ thuật vững vàng, nền tảng kiến thức dày dặn. Và tương tự như nghề đầu bếp, ngoài yêu cầu sự chính xác về tỉ lệ, khối lượng, thành phần các nguyên liệu thì người làm bánh còn phải có lòng yêu nghề, ham học hỏi, tích cực cập nhật những tri thức và xu hướng bánh mới mẻ.

3. Quản lý Nhà hàng – Khách sạn

Là việc quản trị, tổ chức, vận hành các hoạt động của khách sạn sao cho hợp lý và tốt nhất. Công việc này phù hợp cùng với những ai năng động, nhạy bén, có khả năng nắm bắt vấn đề và ứng biến nhanh với những tình huống. Bên cạnh đó, họ cũng phải là các người có kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, thấu hiểu tâm lý người khác và thành thạo ngoại ngữ.

4. Bartender

Bartender là danh từ chỉ những người pha chế thức uống ở những quầy bar. Đó hoàn toàn có khả năng là cocktail, mocktail, trà… Một bartender điển hình thường xuyên làm việc với các loại rượu, hoa quả, bình lắc, chai và ly.

5. Quản lý sự kiện

Quản lý sự kiện được hiểu là quản trị tổ chức các hoạt động tại lĩnh vực như kinh doanh, giải trí, thương mại… trong khuôn khổ nhà hàng – khách sạn. Tuy đây không còn là ngành nghề quá mới nhưng vẫn được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích bởi sự năng động, sáng tạo. Những tố chất căn bản mà một nhà quản lý sự kiện cần có là tư duy cao, teamwork và kỹ năng làm việc độc lập, cẩn thận…

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về những nghề nghiệp, cơ hội việc làm cũng như đưa ra được quyết định đúng đắn cho bản thân mình.
[chantrang].

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.