Triển vọng nghề bếp năm 2019

0
34

Năm 2019 được dự đoán sẽ là một năm đầy triển vọng của ngành du lịch Việt Nam. Từ đây, người lao động trong các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn cũng có thêm nhiều cơ hội việc làm tốt, mức lương tăng cao và môi trường làm việc được cải thiện, một trong số đó phải kể đến nhân sự nghề bếp.  

2019 được kỳ vọng là một năm đầy khởi sắc của người lao động thuộc ngành dịch vụ, du lịch. Số lượng khách du lịch đến Việt Nam không ngừng tăng nhanh. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, tính đến hết tháng 10 năm 2018, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 12.821.647 lượt khách, tăng 22,4% so với cùng kỳ 2017. Con số này sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2019 bởi Việt Nam được Tổ chức Du lịch Thế giới đánh giá là quốc gia đứng đầu khu vực, và là một trong 6 quốc gia hàng đầu thế giới có mức tăng trưởng du lịch cao. Do đó, bài toán về nhân lực chất lượng mà đặc biệt là lao động nghề bếp có tay nghề trở nên nan giải cho nhiều nhà hàng, khách sạn.

Nghề bếp không thiếu việc làm

Hòa cùng xu hướng phát triển của ngành dịch vụ du lịch trên thế giới trong năm 2019, dịch vụ du lịch Việt Nam sẽ cơ cấu theo hướng nâng cao chất lượng, tập trung đầu tư cơ sở vật chất và phát triển đa dạng các sản phẩm. Để nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng tính cạnh tranh trong lĩnh vực ẩm thực, đại đa số nhà hàng, khách sạn đều đẩy mạnh tuyển dụng lao động nghề bếp có kiến thức và nghiệp vụ tốt.

Trường Cao đẳng Văn Lang là một trong những đơn vị đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Du lịch. Với chương trình đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp, văn Lang sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng, nghiệp vụ chế biến món ăn một cách vững vàng, làm nền tảng để phát huy khả năng sáng tạo, chinh phục thành công.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp công thức nấu ăn, nội dung bài học còn chú trọng vào các phương pháp, kỹ thuật chế biến và mở rộng các kỹ năng mềm cần thiết của một đầu bếp chuyên nghiệp. Theo đó, các bài học về kỹ năng vận hành bếp, quản lý nhân sự, giao tiếp, tính food cost, lập dự án kinh doanh ẩm thực… được tích hợp trong chương trình đào tạo. Ngoài ra, học viên còn được nâng cao ngoại ngữ với các chương trình đào tạo Anh văn chuyên ngành bếp giúp hoàn thiện kỹ năng, tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.
[chantrang]

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.