Trường dạy nghề Văn Lang – Bạn học nghề, việc làm chúng tôi lo

0
766

Thương hiệu Trường dạy nghề #1 miền bắc, cam kết chất lượng đầu ra. Đào tạo nghề chất lượng cao, 100% sinh viên có việc làm ngay sau tốt nghiệp

Học nghề hay học Đại học, học nghề gì để lập nghiệp… Là những câu hỏi mà phụ huynh cũng như học sinh rất băn khoăn trước khi tốt nghiệp THPT. Nếu lựa chọn đúng sẽ có định hướng tốt và tương lai không thất nghiệp và ngược lại.

Làm gì sau này, câu hỏi của quá nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa tốt nghiệp THPT. Câu hỏi này cũng theo họ cho đến khi tốt nghiệp xong 1 CĐ đẳng hay ĐH nào đó.

Tốt nghiệp cử nhân xong đi làm công nhân, tạm gác lại tấm bằng chuyên môn mất 3-4 năm dùi mài trên ghế nhà trường. Cử nhân thất nghiệp, cử nhân đi làm công nhân. Thực trạng này dù chưa có thống kê chính thức, nhưng đó là những gì VTV1 đã ghi nhận được tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Hãy lắng nghe những chia sẻ của những bạn trẻ này bởi biết đâu nếu như quý vị là những phụ huynh có con em chuẩn bị tốt nghiệp cấp 3. Hoặc chính các em đang lưỡng lự trước cánh cửa cuộc đời đọc được bài viết này, xem được video này. Sẽ tìm được cho mình hoặc con em của mình 1 đường đi đúng đắn nhất.

Báo chí họ viết gì?

Biết được những bất cập như trên, tại trường dạy nghề Văn Lang chúng tôi luôn chú trọng và đầu tư cải cách giáo dục 1 cách toàn diện. Thời lượng học của sinh viên sẽ được thực hành từ 60 – 80% (tùy nghề). Cam kết chất lượng đầu ra, 100% sinh viên được giới thiệu việc làm đúng chuyên ngành sau tốt nghiệp.

Không chỉ là học nghề mà còn phải lựa chọn học nghề gì cho nam, học nghề gì cho nữ. Phải định hướng đúng để tránh thực trạng thực tế tại Việt Nam là “không làm được đúng ngành chứ không phải không được làm đúng ngành”

Quy chế tuyển sinh

 •  Xét tuyển học bạ THPT, THCS hoặc tương đương
 • Thời gian học: CĐ – 3 năm; TC – 3 năm với THCS và 2 năm với THPT
 • Hệ sơ cấp nghề học 3 tháng

Có đủ các hệ từ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, liên thông, văn bằng 2. Các ca học linh hoạt và phù hợp với sinh viên và người đi làm học thêm

Học nghề nấu ăn

Là nghề mà cả nam hay nữ đều phù hợp. Các em là người thích ăn ngon, thích biến hóa với các nguyên liệu & hương vị. Các em đang có những tố chất đầu tiên để đến với một nghề rất thú vị, đó chính là nghề đầu bếp.

Nghề nấu ăn là nghề HOT nhất hiện nay khi mà dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn mọc lên khắp mọi nơi. Tại Văn Lang các đơn đặt hàng nhân lực của nghề này luôn luôn trong tình trạng thiếu. Sinh viên tốt nghiệp không đủ nhu cầu của thị trường.

Sinh viên được học chuyên sâu về nghề đầu bếp, các món á, âu, chay, cắt tỉa, pha chế… Giáo viên cơ hữu của trường đều đang kiêm nhiệm các vị trí bếp trong các nhà hàng, khách sạn lớn tại Hà Nội.

➡ Xem thêm thông tin khóa học nấu ăn

Học nghề nấu ăn

Học nghề điện lạnh

Nghề điện lạnh là nghề mà nhu cầu thị trường đang thiếu rất nhiều nhân lực có kỹ thuật chỉ sau nghề nấu ăn. Sinh viên được thực hành chuyên sâu về hệ thống và thiết bị. Đảm bảo sau tốt nghiệp các em có thể đi làm được ngay khi các doanh nghiệp tuyển dụng.

Bao gồm sửa chữa, lắp đặt, bảo dưỡng, vận hành điều hòa, hệ thống điều hòa và các hệ thống làm lạnh khác trong dân dụng cũng như trong công nghiệp. Là nghề chỉ phù hợp với những bạn nam.

➡ Tên nghề/ngành: Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

Học nghề điện lạnh

Học nghề điện công nghiệp, điện dân dụng

Được xếp thứ 3, tuy nhiên nghề điện công nghiệp và điện dân dụng lại là nghề thiếu nhân lực có trình độ nhiều nhất. Cơ hội việc làm rất nhiều vì ngành này số lượng người theo học chưa nhiều.

Các khóa sinh viên đã tốt nghiệp trước đây của Văn Lang đều có chất lượng rất tốt và công việc ổn định.

➡ Tên nghề/ngành: Điện công nghiệp & điện dân dụng

Học nghề điện công nghiệp, điện dân dụng

Học nghề hướng dẫn du lịch

Nghề hướng dẫn du lịch là nghề được đi đây đi đó, những người làm nghề này thường vẫn hãnh diện vì được đi du lịch miễn phí.

Đây là nghề phù hợp với cả nam và nữ, nhưng thích hợp nhất là những bạn có niềm đam mê, có sức khỏe tốt và khả năng nói.

Những năm trở lại đây khi nền công nghiệp không khói phát triển như vũ bão. Nhu cầu thăm quan du lịch trở thành 1 điều tất yếu với bất cứ doanh nghiệp nào. Đây là cơ hội nghề nghiệp rất lớn với những bạn có đam mê hoặc mong muốn theo nghề này.

Ngoài khóa học dài hạn ra thì còn có khóa học hướng dẫn viên du lịch hệ ngắn hạn, với thời gian học chỉ từ 1 – 3 tháng. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo thêm.

➡ Tên nghề/ngành: Hướng dẫn du lịch

Học nghề hướng dẫn du lịch

LÝ DO NÊN HỌC TẠI TRƯỜNG DẠY NGHỀ VĂN LANG

ĐIỀU KIỆN HỌC TẬP

 1. Thời lượng thực hành lên đến 80%, đảm bảo sinh viên sau tốt nghiệp có thể đi làm được ngay.
 2. Cam kết chất lượng đầu ra cho sinh viên. Nhà trường trang bị nghề cho sinh viên lập nghiệp chứ không đào tạo cử nhân lý thuyết.
 3. Có ký túc xá với chi phí thấp, an ninh 24/24 ngay tại trường.
 4. Với những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ được giới thiệu việc làm từ học kỳ 2, khi có sự đồng ý của 2 bên.
 5. Sinh viên thuộc gia đình chính sách, con thương binh được miễn giảm học phí theo quy định của nhà nước.
 6. Được du học các nước Hàn Quốc, Nhật Bản với chi phí thấp sau khi tốt nghiệp do nhà trường tổ chức.
 7. Sinh viên sau tốt nghiệp được giới thiệu việc làm phù hợp đúng với chuyên môn và trình độ.
 8. Đội ngũ giảng viên của trường đều là những người có tâm và có tầm. Có rất nhiều năm kinh nghiệm trong giáo dục và đào tạo nghề.

VIỆC LÀM

Tại trường dạy nghề Văn Lang, sinh viên được giới thiệu việc làm trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp.

Việc giới thiệu việc làm này là do nhà tuyển dụng họ sẽ đến tận tường để đặt hàng nhân lực có chất lượng. Các nhà tuyển dụng đã được nhà trường xác minh và kiểm tra.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được vào làm ngay tại những vị trí phù hợp với năng lực và chuyên môn tại các nhà tuyển dụng.

Việc học nghề có sẵn đầu ra cho sinh viên sẽ làm cho các em ham học hơn. Biết được mục đích của việc học, học xong làm gì, được làm đúng ngành, đúng chuyên môn.

LIÊN HỆ NỘP HỒ SƠ

Với những em đang học cấp 3 có nhu cầu đăng ký để được xét tuyển. Click vào ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE để đăng ký. Giấy báo nhập học sẽ được gửi qua email cho các em ngay sau khi đăng ký. Việc đăng kí chỉ để giữ chỉ tiêu. Nhà trường sẽ xét tuyển từ đăng ký sớm nhất cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Khi nhận dược thông báo của nhà trường các em chỉ cần mang giấy báo nhập học đến trường. Hoặc liên hệ với số điện thoại của phòng đào tạo để làm thủ tục nhập học.

 • Nhập học đợt 1: Từ 15/02/2017 đến 25/04/2017
 • Nhập học đợt 2: Từ 05/05/2017 đến 28/07/2017
 • Nhập học đợt 3: Từ 01/08/2017 đến 15/12/2017

[chantrang]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.