Sự thành công của một nhà hàng phụ thuộc vào những nỗ lực mà bạn luôn sẵn sàng bỏ ra để đạt được. Nhiều nhà hàng đã phải đóng cửa trong một thời gian ngắn đơn giản chỉ vì người chủ đã không hoàn thành được những công việc còn dang dở tại nhà hàng hoặc họ đã không thực sự nỗ lực hết mình.

Không có nhà hàng nào được đảm bảo là sẽ thành công, cơ hội để kinh doanh nhà hàng hiệu quả và giúp bạn trở thành một chủ nhà hàng thành công sẽ gia tăng khi ghi nhớ một số bước rất quan trọng sau:

1. Học nấu ăn

Học nấu ăn ngay cả khi bạn không dự định làm bếp trưởng tại chính nhà hàng của mình. Có thể bạn không đạt được nhiều kiến thức trong nghệ thuật nấu ăn, bạn chỉ can thiệp được vào công việc kinh doanh của người đầu bếp, nhưng thay vào đó bạn có thể hiểu được nhu cầu của họ. Nếu bạn có thể đặt mình vào vị trí của người đầu bếp, bạn sẽ dễ dàng nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của người đầu bếp đó, cũng như đảm bảo rằng bạn sẽ cho anh ta tất cả mọi thứ anh ta cần để thành công.

2. Tích lũy kinh nghiệm

Nếu bạn muốn trở thành một người chủ nhà hàng thành công, bạn nên có kinh nghiệm nhất định trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Một lần nữa, điều này không những giúp bạn hiểu và đánh giá cao trách nhiệm của các nhân viên, mà còn để bạn khuyến khích và hướng dẫn người khác làm việc một cách hiệu quả. Rửa bát đĩa, bồi bàn và phục vụ quầy bar là một trong các vị trí bạn nên đảm đương. Bạn cần phải biết làm thế nào để thực hiện tất cả các vị trí trong nhà hàng của bạn để khi cần, bạn có thể đào tạo nhân viên mới và biết rõ khi có nhân viên không làm đúng theo những gì bạn đề ra .

3. Cập nhật xu hướng mới

Không ngừng học hỏi về ngành công nghiệp nhà hàng để bạn có thể cập nhật các xu hướng mới nhất. Tham dự các lớp kết hợp rượu với thức ăn phù hợp nếu bạn có kế hoạch phục vụ các loại rượu bằng thực đơn riêng hoặc những món ăn đặc sản của các đầu bếp được công nhận. Bạn cũng có thể cử một số nhân viên đến quan sát với mục đích đào tạo họ.

4. Học kỹ năng quản lý

Tham dự các khóa kinh doanh và kế toán giúp bạn thiết lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả và chuẩn bị ngân sách phù hợp.Việc sở hữu một nhà hàng đông khách không phải chỉ vì nhà hàng có đồ ăn ngon. Đó là việc bạn phải đề ra được những quyết định kinh doanh thông minh và hiểu rõ những nhân tố đang làm được việc cho nhà hàng và những gì cần phải được loại bỏ. Chi phí khởi nghiệp cũng là thứ mà bạn không nên đánh giá thấp, hãy lên kế hoạch tiết kiệm nhiều hơn là chi tiêu.

5. Chọn đúng địa điểm kinh doanh

Chọn một vị trí có thể sinh lợi cho nhà hàng của bạn. Điều này có nghĩa là bạn nên nghiên cứu khu vực và hiểu rõ những gì khách hàng quen còn thấy thiếu và cân nhắc xem liệu bạn có thể lấp đầy chỗ trống đó hay không. Nhà hàng nên đặt trong một vị trí đông đúc với nhiều bãi đậu xe.

6. Thuê cửa hàng

Thuê cửa hàng khoảng 6 tuần trước khi khai trương. Điều này giúp bạn có đủ thời gian để tìm nhân viên chất lượng. Hãy tuyển nhân viên từ những người bạn đã từng làm việc và tin tưởng bởi bạn đã quen thuộc với cách làm việc của họ. Đưa ra mức lương và quyền lợi thật xứng đáng bởi nhân viên tốt thường rất khó để tìm và giữ lại, đặc biệt là một đầu bếp tài năng.

Một khi bạn đã tìm ra một đầu bếp phù hợp, hãy cùng ngồi bàn bạc với anh ấy để tạo ra một thực đơn riêng của nhà hàng và không quên để cho người đầu bếp đó chịu trách nhiệm chính. Đầu bếp của bạn là người đứng đầu nhà bếp và nếu bạn tin tưởng anh ta, bạn nên tin cả những quyết định của anh ta. Kể cả khi có chút nghi ngờ, bạn vẫn nên cho anh ấy những lợi ích nhất định trừ khi anh ấy cho bạn thấy anh ấy không còn khả năng làm việc nữa.

7. Thiết kế nội thất

Thiết kế một không gian nhà hàng phù hợp với các món ăn mà bạn phục vụ. Một nhà hàng thành công cần phải luôn chào mời và tạo cảm giác thoải mái, thư thái cho khách hàng thân thiết cũng như cung cấp những tiện nghi cho nhân viên làm việc, đặc biệt là nhà bếp. Đó phải là nơi dễ dàng làm sạch và thoáng đãng cho khách hàng của bạn kể cả khi nhà hàng của bạn có thể không quá rộng rãi để bạn có thể tận dụng không gian.

8. Tiếp thị, quảng cáo

Bắt đầu tiếp thị, quảng cáo nhà hàng của bạn trước khi khai trương. Treo một tấm biển trên mặt trước của cửa sổ với tên và ngày khai trương được in ấn một cách chuyên nghiệp. Gửi thông cáo báo chí và mời khách hàng thân thiết đến dự lễ khai trương để thử thức ăn và rượu miễn phí. Sau khi mở nhà hàng, bạn nên tiếp tục đẩy mạnh quảng bá nhà hàng. Tuyển những nhân viên tốt và chắc chắn rằng họ có kinh nghiệm và biết rõ những gì họ đang làm.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VĂN LANG HÀ NỘI

Click vào các CS để nhận chỉ đường

CÁC CƠ SỞ ĐÀO TẠO

  • A3, P2, Đại Học Sư Phạm Ngoại Ngữ, Đại Học Quốc Gia, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 451 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy – Hà Nội
  • Nhà A, Trường Trung Cấp Công Đoàn, Số 290, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
  • Số 66, Ngõ 61 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số 31, Ngõ 21 Đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Số 195, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Số 12, Đường Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
  • Số 2/4, Tiểu La, Phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Số 168 Nguyễn Thị Định, TP Quy Nhơn
  • Số 33, Đường B1, Khu Đô Thị Vĩnh Điềm Trung, Nha Trang
  • Số 18 Quang Trung, Phường 9, TP Đà Lạt
  • Số 103 Đường A1, Khu Dân Cư 91 B, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Đăng ký online hoặc liên hệ trước khi đến đăng ký để được tư vấn đúng địa điểm học

Điện thoại tư vấn và đăng ký: 0911 462 369 - 0969 253 128 - 0944 055 166 - 024 6294 6451


ĐĂNG KÝ ONLINE

Văn Lang sẽ gọi lại sau 5 phút trong giờ hành chính